Trường Tiểu học Quang Bình - Quá trình xây dựng và phát triển

Trường Tiểu học Quang Bình - Quá trình xây dựng và phát triển

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG BÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Xã Quang Bình huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình được thành lập tháng 4 năm 1949, cách trung tâm thị trấn Thanh Nê khoảng 7 km về phía Nam. Với 208 liệt sĩ, 23 mẹ việt nam anh hùng... là những đóng góp trong các cuộc kháng chiến. Trong công cuộc xây dựng đất nước, xã được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã nông thôn mới năm 2014.

Trường Tiểu học nằm trên địa bàn xã Quang Bình, năm 1993 được tách ra từ trường PTCS Quang Bình và mang tên là Trường Tiểu học Quang Bình như hiện nay.

Năm 1993:

Cơ sở vật chất trường: Phòng học phần lớn là nhà cấp 4, học sinh còn phải học nhờ nhà thờ, nhà kho HTX…Sân trường bằng đất, trường chưa có cổng dậu, tường bao…Nơi làm việc của cán bộ chung với phòng học, không có phòng chức năng… Bàn ghế học sinh, bảng lớp, ánh sáng phòng học chưa đảm bảo…Trang thiết bị phục vụ giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh còn nghèo nàn.

Năm 2017:

Nhà trường có diện tích 5408 m2 gồm 2 dãy nhà cao tầng kiên cố, có 21 phòng học và phòng chức năng với quy mô xây dựng khoa học, thuận tiện. Các phòng học có đủ quạt, ánh sáng, tủ thiết bị, tủ tài liệu …100 % bàn ghế học sinh theo đúng yêu cầu của Bộ. Thiết bị dạy học hiện đại: Máy chiếu, máy vi tính, đàn điện tử … đáp ứng nhu cầu dạy và học. . Sân chơi, cây xanh thiết kế đảm bảo " Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn- Văn minh- Thân thiện". Hoạt động của các tổ chức chính trị, đoàn thể mạnh.

Nhà trường đạt trường chuẩn Quốc Gia mức độ I (năm 2004).

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo rất cụ thể của các ngành, các cấp… Sự ủng hộ, hợp tác tích cực của nhân dân địa phương, sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của tập thể giáo viên và học sinh… Trường Tiểu học Quang Bình đã từng bước giải quyết có hiệu quả một số tồn tại khó khăn về đội ngũ, về cơ sở vật chất, về chất lượng dạy và học…Đến nay nhà trường đã dần hoàn thiện và hoàn thành mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia, là địa chỉ tin cậy của nhân dân Quang Bình.

 

                                                                                                       BAN GIÁM HIỆU